Điều chỉnh sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng đôi mắt trông có vẻ buồn ngủ hoặc mất đối xứng. Những người bị sụp mí mắt có cơ mí mắt yếu, khiến họ khó mở mắt to.
Trong một số trường hợp, sụp mí mắt là bẩm sinh, nhưng trong một số trường hợp khác, sụp mí mắt xảy ra do lão hóa. Ngoài ra, do việc sử dụng liên tục các cơ trán và lông mày để mở mắt, có thể gây ra nếp nhăn trán và đau đầu. Điều chỉnh sụp mí mắt chính là phương pháp tăng cường các cơ mở mắt, cải thiện đôi mắt buồn ngủ.

TIP 1. Nếu mắt bị sụp mí hoặc không đối xừng thì việc phẫu thuật mắt hai mí có thể không mang lại hình dáng mong muốn và trông có vẻ không được tự nhiên. Để có đôi mắt đẹp và tự nhiên, việc điều chỉnh sụp mí mắt và phẫu thuật mắt hai mí cần được tiến hành cùng nhau. Tương tự như vậy, điều chỉnh sụp mí mắt có thể không tạo ra đôi mắt hai mí rõ ràng. Do đó, trong trường hợp mắt buồn ngủ hoặc sụp mí, cần tiến hành đồng thời điều chỉnh sụp mí mắt và phẫu thuật cắt hai mí.

Đối tượng phù hợp:

  • Mắt sụp mí, mắt buồn ngủ
  • Mắt bất đối xứng
  • Người muốn có đôi mắt rõ ràng

Điều chỉnh sụp mí mắt không rạch
Điều chỉnh sụp mí mắt không rạch là việc điều chỉnh đôi mắt buồn ngủ bằng cách điều chỉnh cơ mí mắt mà không thực hiện vết rạch nào. Không giống như điều chỉnh sụp mí mắt thông thường, điều chỉnh sụp mí mắt không rạch không gây sẹo. Bầm tím và sưng biến mất nhanh chóng, và thời gian phục hồi ngắn. Sau phẫu thuật, đôi mắt của bạn sẽ trở nên rõ ràng và sắc sảo. Tuy nhiên, điều chỉnh sụp mí mắt không rạch chỉ có hiệu quả đối với những người không bị sụp mắt nhiều.

Thông tin chi tiết

Thời gian phẫu thuật

30 phút

Không cần nhập
viện

Gây mê/ tê

Gây mê ngủ

Cắt chỉ

Không cần

Số lần khám chăm sóc sau phẫu thuật

1 lần

Thời gian hồi phục

5 ngày

Quá trình tiến hành Phẫu thuật mắt hai mí không rạch:

Bước 1.
Phân tích trạng thái mắt trước khi tiến hành, thiết kế dáng mắt mong muốn.

Bước 2.
Tạo 3-5 lỗ vô hình trên mí mắt.

Bước 3.
Nâng cơ mí mắt và vùng da vào đúng vị trí.

Bước 4.
Tạo hình mắt đối xứng đẹp và tự nhiên

Thông tin chi tiết

Thời gian phẫu thuật

1~1,5 giờ

Không cần nhập
viện

Gây mê/ tê

Gây mê bộ phận hoặc gây mê ngủ

Cắt chỉ

5 ngày sau phãu thuật

Số lần khám chăm sóc sau phẫu thuật

1 lần

Thời gian hồi phục

5 ngày